top of page

Bà Nguyen Nhu HoaTôi được sinh ra trong gia đình có mẹ là một nghệ sĩ nổi tiếng, nghệ sĩ Kim Xuân. Cuộc đời mẹ tôi gắn bó mật thiết với áo dài truyền thống của quê hương Việt Nam, khi mẹ đã mặc áo dài và bước lên nhiều sân khấu quan trọng trong suốt cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình.


Khi tôi 1 tuổi, mẹ tôi đã mặc áo dài để hát một trong những bài hát vang bóng một thời trong cuộc đời bà - đó là bài “Dư Âm” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, trong bộ phim Kiếp Hoa ra mắt năm 1953.Vào sinh nhật thứ 60 của mình, nhớ mẹ, tôi cũng diện một trong những bộ áo dài màu trắng mà tôi rất yêu mến, để cùng tri ân, hoà vào tình yêu với Áo Dài của mẹ, hát lại bài hát “Dư Âm” năm ấy.


Giờ đây, tôi tặng chiếc áo dài ấy cho dự án 2LIFE AO DAI. Tôi tin là chiếc áo dài này sẽ đi tiếp cuộc hành trình mang hình ảnh thanh nhã, đẹp đẽ của trang phục dân tộc Việt Nam đến với thế giới.


Nếu những câu chuyện này chạm đến trái tim bạn, hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và tàn tật ở Việt Nam, thông qua đường link quyên góp của Hello Asso tại đây: https://www.helloasso.com/associations/art-space/formulaires/1/en

Recent Posts

See All

An Vy

Comments


bottom of page