top of page

about

DỰ ÁN

CỘNG ĐỒNG

A1 Poster Toucher Art.png
TOUCHER ARTS là dự án cộng đồng bao gồm chuỗi sự kiện hội thảo, hòa nhạc, triển lãm cùng các workshop giới thiệu văn hóa Việt trong các trường học ở nhiều thành phố tại Pháp và quốc tế, từ tháng 3 tới tháng 7 năm 2023.

Dự án được tổ chức bởi 3 hiệp hội của Pháp là ART SPACE, Vietnam Bretagne Sud và APPEL, cùng sự tham gia của 25 học sinh, sinh viên Việt Nam đến từ Mĩ, Anh, Pháp, Úc và Việt Nam. 

 

TOUCHER ARTS cũng nằm trong danh sách các sự kiện chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp để hưởng ứng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Pháp (1973 - 2023). Bên cạnh đó, các hoạt động của dự án đều được thực hiện với mục đích gây quỹ từ thiện để hỗ trợ cho các trại trẻ mồ côi và khuyết tật ở 3 miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam.

BẰNG CÁCH QUYÊN GÓP CHO DỰ ÁN CỦA CHÚNG MÌNH, các bạn đã góp phần cải thiện cuộc sống cho rất nhiều trẻ em khó khăn ở Việt Nam.

Glow Dot (1).png

 our
Activities

A1 Flyer 2LIFE Aodai Front.png
“2LIFE ÁO DÀI” được hình thành với mong muốn mang tới cuộc đời thứ hai rực rỡ cho những bộ Áo Dài Việt Nam đã qua sử dụng nhưng còn mới đẹp, để trao tặng cho bạn bè Pháp như một món quà mang giá trị văn hóa, kèm theo một lời đề tặng hoặc kể lại kỉ niệm với chiếc Áo Dài.

Những chiếc Áo Dài này sẽ được tặng cho bạn bè Pháp khi họ tới tham dự các sự kiện của TOUCHER ARTS để kêu gọi gây quỹ giúp đỡ cho các em nhỏ khó khăn, tật nguyền tại Việt Nam.
 

2LIFE ÁO DÀI được phát động từ tháng 3 tới tháng 5 năm 2023 và đã huy động được hơn 500 chiếc áo dài từ cộng đồng Việt khắp thế giới.

200 bức tranh của trẻ em Việt Nam và thế giới,
đến từ 5 châu lục,
được trưng bày trong triển lãm quốc tế CONNECTIONS,
tổ chức tại
2 thành phố của Pháp:
  • Tại Trung tâm văn hóa Carré International, thành phố Saint Herblain: 23 và 24 tháng 6/2023

  • Tại Trung tâm triển lãm Esplanade des Algues, thành phố Larmor-Plage: 1 và 2 tháng 7/2023
     

Ngoài ra, tại triển lãm còn có các hoạt động workshop đa dạng để người tham gia có thể khám phá văn hóa Việt Nam và nhận các phần quà thú vị.

A1 Connection Exhibit Poster Print_edited.jpg
A1 Flyer Áo dài Hôian Front_edited.jpg
Sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động tại Pháp của dự án TOUCHER ARTS, được tổ chức tại Tòa thị chính thành phố Kervignac vào ngày 13.5.2023.

Các câu chuyện và kỉ niệm đặc biệt với Áo Dài đã được chia sẻ bởi 4 diễn giả: bà Dominique Penhoat - nghệ sĩ người Pháp gốc Việt, Kevin Nguyen - cậu bé 12 tuổi đã có 2 năm kinh nghiệm thực hiện các buổi dạy về Văn hóa Việt Nam trong các trường học Pháp, cô Nguyễn Thị Cúc - giảng viên đại học, khách mời từ Việt Nam; và cô Hoàng Thu Trang - chủ tịch Hiệp hội ART SPACE, người sáng lập dự án TOUCHER ARTS. 

TOUCHER ARTS
giới thiệu triển lãm
“Mơ màng Hội An” của nghệ sĩ trẻ Thảo Nguyễn

Thảo Nguyễn hiện đang sống tại Pháp. Cô có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu nghệ thuật, thiết kế và truyền thông đa phương tiện.

 

Lớn lên ở Hà Nội, Thảo Nguyễn đã tới và trải nghiệm Hội An dưới ánh mắt của một khách du lịch, để khám phá vẻ đẹp củathành phố đặc biệt này trong sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. 

 

Triển lãm ảnh “Mơ màng Hội An” được trưng bày tại Toà thị chính thành phố Kervignac, Cộng hoà Pháp, từ 13 tới 28 tháng 5 năm 2023. 

Hình A3 (17).jpg
241336392_4906036239413070_8392218030163809439_n.jpg
Các bạn trẻ yêu âm nhạc tham gia dự án TOUCHER ARTS sẽ có cơ hội trình diễn tại Fête de la musique - Lễ hội âm nhạc đường phố lớn nhất tại Pháp, trước hàng nghìn khán giả ngay tại quảng trường trung tâm thành phố Nantes

Cùng ban nhạc Music Rendez-vous, nhóm sẽ trình diễn những tác phẩm nổi bật của Việt Nam và thế giới, cùng nhau kết nối và lan tỏa tình yêu âm nhạc đến bạn bè quốc tế.

Sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất của dự án TOUCHER ARTS - Festival VIETNAM

Các hoạt động đa dạng và quy mô bao gồm: diễu hành quảng bá văn hóa Việt Nam tại trung tâm thành phố,  buổi hòa nhạc “CHẠM”  giới thiệu âm nhạc Việt Nam, triển lãm quốc tế “Connections”, hội chợ giới thiệu ẩm thực đường phố của Việt Nam…
 

Được tổ chức trong ngày 1 và 2 tháng 7/2023 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Esplanade des Algues ngay tại bãi biển Larmor của vùng Morbihan.

Larmor Plage Magazine v5.png
65159355_609796292846821_6754860444134932480_n.jpg
Các bạn trẻ tham gia dự án TOUCHER ARTS sẽ hướng dẫn các buổi workshop với chủ đề văn hóa Việt Nam tại nhiều trường học tại Nantes, Saint-Herblain và Larmor-Plage, Pháp

Giúp học sinh Pháp khám phá những phong tục tập quán của Việt Nam thông qua các trò chơi tương tác thú vị, các điệu nhảy truyền thống và các bộ trang phục dân tộc.

5850.png
Chính thức lên sóng ngày 13.05.2023, triển lãm trực tuyến Toucher Arts trưng bày 3 bộ sưu tập 
Triển lãm ảnh “Mơ màng Hội An” ,
Triển lãm “Áo Dài kể chuyện”
Triển lãm tranh của trẻ em “Connections - Những sự kết nối”.

Đặc biệt, “Áo Dài kể chuyện” là một dự án với ý tưởng độc đáo khi phỏng vấn 100 nhân vật  khắp thế giới, đủ lứa tuổi và hoàn cảnh sống, về những kỉ niệm và trải nghiệm liên quan đến áo dài, trong đó có nhiều nhân vật đang sống ở nước ngoài.

bottom of page