top of page

Cô Nguyen Phuong LienTôi rất thích mặc áo dài. Thường thì tôi mặc áo dài vào những dịp trọng đại như lễ Tết hay các sự kiện ngoại giao. Khi mặc áo dài, tôi có cảm giác tự tin và trang nghiêm tràn đầy!Tôi rất thích mặc áo dài. Tôi thường mặc áo dài vào những dịp trọng đại như lễ, Tết hay các sự kiện ngoại giao. Khi mặc áo dài, tôi có cảm giác tự tin và trang nghiêm tràn đầy. Công việc hiện tại của tôi đang làm cho một tập đoàn lớn của Singapore tại Việt Nam, vậy nên đôi khi cũng được tham gia các sự kiện ngoại giao lớn. Nếu được sống lại một khoảnh khắc đáng nhớ, tôi sẽ không thể bỏ qua hai sự kiện tôi tự hào trong tà áo dài của mình. Kỉ niệm đầu tiên là khi Tổng thống Singapore Halimah Yacob sang thăm Việt Nam vào tháng 10 năm 2022. Và kỉ niệm khó quên thứ 2 đó là khi Thủ tướng Phạm Minh Chính sang thăm Singapore vào tháng 2 năm nay để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.
Bạn bè, người thân ai cũng khen tôi nhìn duyên dáng trong tà áo dài truyền thống. Nếu mỗi lần tôi được nghe lời khen nhận được một đồng tiền, chắc tôi sẽ trở thành một triệu phú mất.


Tôi đã mua một bộ áo dài trước Tết, và rất muốn mua thêm nếu tìm được bộ áo nào hợp với tôi. Với những người ít mặc áo dài, tôi khuyến khích họ hãy một lần thử thuê để trải nghiệm. Có thể họ sẽ mặc đẹp và quyết định sắm một bộ riêng cho mình.Khi mặc áo dài Việt Nam, hình ảnh về vẻ đẹp truyền thống và văn hoá Việt Nam luôn hiện lên trong tâm trí tôi. Tôi tự hào khi có cơ hội giới thiệu nét đẹp này đến với bạn bè quốc tế. Áo dài cho tôi cảm giác như một câu chuyện dài của lịch sử và văn hoá Việt, mỗi lần mặc nó, tôi cảm nhận được sự kết nối với nguồn gốc và truyền thống của đất nước.

Trong suốt 14 năm sống ở nước ngoài, tôi luôn cố gắng duy trì văn hoá Việt trong gia đình nhỏ. Một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất đó là thông qua ẩm thực. Tôi luôn khuyến khích các con mình ăn món Việt, thay vì chỉ ăn món Tây. May mắn rằng các con đều thích, và chúng tôi thường cùng nhau nấu những món ăn truyền thống việt. Đồng thời, tôi cũng khuyến khích các con nói tiếng Việt thay vì chỉ sử dụng tiếng Anh. Chúng tôi thường có những buổi trò chuyện, kể chuyện bằng tiếng Việt để giữ gìn và truyền dạy ngôn ngữ và văn hoá cho thế hệ tiếp theo.Với tình yêu và niềm tự hào với văn hoá Việt Nam, tôi hy vọng sẽ luôn giữ được văn hoá này và truyền dạy cho thế hệ sau, để nét đẹp truyền thống của chúng ta mãi mãi toả sáng.


Recent Posts

See All

An Vy

Comments


bottom of page