top of page

Bà Nguyen Thi Bich HangTôi có một bộ sưu tập áo dài trong tủ, mọi năm tôi đều may tặng cho bản thân một bộ áo dài mới và thường dành để mặc đi chụp ảnh. Áo dài có một cách thiết kế rất đặc biệt, bởi, dù bạn mũm mĩm hay mi nhon, dù bạn có đang trong độ tuổi nào, thì khi mặc áo dài ai nấy vẫn đều nữ tính và thanh lịch.


Thường mỗi chiếc áo dài tôi sở hữu, tôi sẽ mặc ít nhất vài ba lần, nhưng có một chiếc áo dài đặc biệt, tôi chỉ mặc một lần duy nhất trong đời. Đó là chiếc áo dài tôi đặt may tại một nhà thiết kế rất nổi tiếng ở Hà Nội, để dành mặc trong một ngày hết sức trọng đại - ngày cưới cô con gái đầu tiên của tôi vào năm 2009.


Đó là một chiếc áo dài cổ thuyền duyên dáng màu xanh nước biển với những hoạ tiết hoa ly quanh cổ áo và chạy dọc xuống tà váy. Tôi vẫn còn nhớ những ánh mắt trầm trồ của người thân và bạn bè ngày hôm đó dành cho tôi khi nắm tay con gái đứng trên lễ đường. Chiếc áo dài đó đã trở thành nhân chứng cho niềm vui lẫn cả nước mắt của tôi, khi thấy con gái bé bỏng trong vòng tay mình ngày nào, giờ đã có một gia đình riêng. Nhưng hơn tất cả, đó là sự hạnh phúc mãn nguyện của một người làm mẹ. Tôi tin rằng ai làm mẹ cũng sẽ trải qua cảm giác này.


Ngày hôm nay, tôi muốn gửi tặng chiếc áo dài được mặc một lần duy nhất trong đời, tới một người phụ nữ Pháp yêu mến văn hoá Việt Nam. Tôi tin rằng khi bạn mặc chiếc áo dài này, bạn sẽ nhận được thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trọn vẹn như tôi ngày hôm đó.Nếu những câu chuyện này chạm đến trái tim bạn, hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và tàn tật ở Việt Nam, thông qua đường link quyên góp của Hello Asso tại đây: https://www.helloasso.com/associations/art-space/formulaires/1/en

Recent Posts

See All

An Vy

Comments


bottom of page