top of page

Cô Nguyen Thi CucHơn 20 năm dạy tiếng Pháp và chắp cánh cho hàng nghìn học sinh Việt Nam biến giấc mơ du học Pháp và châu Âu thành hiện thực, tôi tự hào là mình đã dành cả thanh xuân để yêu tiếng Pháp và gắn bó với nước Pháp, với văn hóa Pháp.


Mỗi năm tôi đều tới Pháp ít nhất một lần để công tác và tôi luôn ưu tiên mặc áo dài khi được các bạn bè Pháp mời tới nhà hay khi tham gia các sự kiện ở đây. Bởi vì mặc áo dài Việt Nam trên đất Pháp khiến tôi cảm thấy mình thật tự tin, xinh đẹp và mang đúng tinh thần “giao thoa đa văn hóa”, như công việc mà tôi đang làm với tất cả sự đam mê và cống hiến.Trong số những bộ áo dài mà tôi có, có một chiếc áo dài độc nhất vô nhị mà tôi thật sự rất trân quý, mang hình tháp Eiffel. Tôi mặc chiếc áo dài này lần đầu tiên khi được mời tới tham gia và phát biểu tại một sự kiện do các cựu học sinh của tôi, giờ đã thành danh ở Paris, tổ chức. Nhưng lần khiến tôi nhớ nhất khi mặc chiếc áo dài này, đó là khi tôi đứng trên sân khấu lớn của hội trường trường Đại học Giao Thông Vận Tải, ngôi trường mà tôi đã công tác hơn 20 năm, tự hào giới thiệu về dự án 2LIFE áo dài mà tôi là đại diện, tới hàng trăm đồng nghiệp.


Buổi lễ ngày hôm đấy, với chiếc áo dài Việt Nam có hình ảnh biểu tượng tháp Eiffel của nước Pháp, tôi đã huy động được hơn 200 bộ áo dài Việt Nam để mang tới Pháp tặng cho những người phụ nữ Pháp, như một món quà văn hóa, gói ghém tất cả sự tự hào, duyên dáng và mong muốn kết bạn với 5 châu của người Việt Nam.Recent Posts

See All

An Vy

Comments


bottom of page