top of page

Cô Phi Van AnhÁo dài là một trang phục truyền thống, là nét đẹp văn hoá mà chúng tôi luôn tự hào và mãi gìn giữ. Khoác lên mình chiếc áo dài là khoác lên sự duyên dáng nhưng cũng rất trang nghiêm và lịch thiệp. Vậy nên, áo dài có thể trở thành đồng phục của các thiếu nữ tuổi học trò, của các nữ giáo viên, công nhân viên, hoặc trở thành trang phục gắn với những sự kiện quan trọng của mỗi người như các dịp lễ tết, cưới hỏi, kỷ niệm,…. Ngày nay các bạn dễ bắt gặp bóng dáng áo dài ở các địa điểm du lịch trên khắp năm châu, không còn giới hạn bên trong đất nước hình chữ S nữa.


Là phụ nữ Việt Nam, hầu như ai cũng có cho mình ít nhất 1 bộ áo dài. Còn với giáo viên như tôi, chúng tôi có nhiều hơn thế. Mỗi chiếc áo của tôi đều gắn với một kỷ niệm, một sự kiện nhất định. Có chiếc đã 24, 25 năm về trước, tôi mặc trong lễ đính hôn của mình, rồi dự cưới em gái. Nhiều lý do lắm để những chiếc áo dài được ra đời, được sống cùng tôi, “1 Life Áo dài”. Có chiếc được may trong sự kiện nhận thưởng, có chiếc được mua trong chuyến đi hội thảo ở Huế, có chiếc được tặng vì một tình yêu thương... Nhưng vạn vật đều có sự sinh trưởng rồi kết thúc.


Mặc dù tôi vẫn rất yêu quý các bạn áo dài, các bạn vẫn cực kỳ xinh đẹp và quyến rũ, nhưng tôi đã không còn phù hợp với các bạn nữa, tôi muốn tìm cho các bạn ấy một cuộc sống mới. Và rồi "2 Life Áo Dài" xuất hiện! Còn gì tuyệt vời hơn khi những chiếc áo dài rất đỗi thân quen, trân trọng của mình được hồi sinh thêm lần nữa! Hơn thế lại được hồi sinh ở một đất nước xa xôi, tới với những người bạn nào đó có tình yêu với tà áo dài Việt Nam. Chỉ nghĩ vậy thôi tôi thấy lòng mình ấm áp, rưng rưng hạnh phúc! Chiếc áo dài thân yêu của tôi, sẽ có cuộc sống mới hữu ích hơn với một người phụ nữ.


Nếu những câu chuyện này chạm đến trái tim bạn, hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và tàn tật ở Việt Nam, thông qua đường link quyên góp của Hello Asso tại đây: https://www.helloasso.com/associations/art-space/formulaires/1/en

Recent Posts

See All

An Vy

Kommentare


bottom of page