top of page

Hoang Kim Gia BaoVào năm 2020, tôi đã có cơ hội được chọn làm đại diện cho Việt Nam nhân dịp ngày hội quốc tế được tổ chức tại trường học của tôi tại Budapest, Hungary. Là một trong số ít học sinh đến từ quốc gia khác, tôi rất hào hứng khi được giới thiệu văn hoá quê hương và chia sẻ những trải nghiệm với các bạn cùng lớp.


Bài thuyết trình của tôi giới thiệu về ba đặc trưng nổi bật của Việt Nam như ẩm thực, trang phục truyền thống và những phụ kiện mang tính biểu tượng. Tôi giới thiệu về trang phục truyền thống của Việt Nam. Đó là chiếc áo dài. Và cho mọi người xem những kiểu dáng, màu sắc khác nhau và giải thích ý nghĩa của từng yếu tố xuất hiện trên tà áo dài. Để làm bài thuyết trình của mình trở nên vui nhộn hơn, tôi đã mang theo một số trang phục áo dài và cho các bạn cùng lớp của tôi mặc thử. Thật vui khi thấy mọi người hào hứng thử trang phục truyền thống và chụp ảnh với nhau.


Kể từ đó, tôi đã có dịp mặc áo dài vào nhiều dịp đặc biệt khác nhau. Trong đó có dịp Trung Thu 2019, PMT Livestreams, Concert Ngày trở về - Lương Song 2022, Yêu Tiếng Việt 2023, và trong một buổi hoà nhạc Chopin AMI vào năm 2023.


Nếu những câu chuyện này chạm đến trái tim bạn, hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và tàn tật ở Việt Nam, thông qua đường link quyên góp của Hello Asso tại đây: https://www.helloasso.com/associations/art-space/formulaires/1/en


Recent Posts

See All

An Vy

Comments


bottom of page