top of page

Hong AnhXin chào mọi người!


Tôi là Hồng Anh, một cô bé 8 tuổi đáng yêu. Hôm nay, tôi muốn kể cho mọi người về một thứ rất đặc biệt đối với tôi - chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam.


Mặc dù tôi còn còn rất nhỏ, nhưng đã mặc áo dài nhiều lần. Thật đáng yêu khi nhìn thấy người Việt Nam truyền lại truyền thống này từ hơn 200 năm nay. Tôi thường mặc áo dài vào các ngày lễ trọng đại như ngày Tết, ngày Nhà giáo, ngày Phụ nữ Việt Nam hay ngay cả khi bạn tốt nghiệp đại học.Nhưng kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi liên quan đến chiếc áo dài là khi tôi biểu diễn trên sân khấu trong hội chợ Tết của trường tôi. Tôi mặc chiếc áo dài tái chế từ chiếc áo mưa cũ của mẹ tôi. Nó có màu hồng nhạt và xanh lam, cùng với logo của trường tôi trên đó.


Lần đầu tiên trên sân khấu, tôi rất sợ hãi và lo lắng rằng mình không thể làm được. Nhưng tôi đã cố gắng hết sức để thể hiện được tình yêu và truyền thống trong chiếc áo dài này. Và đúng như vậy, khi tôi kết thúc màn biểu diễn, đám đông đã phát lên tiếng vỗ tay ầm ĩ, tôi vô cùng xúc động. Tôi thực sự tự hào về chiếc áo dài của mình và sẽ tiếp tục giữ gìn và truyền thống này trong trái tim mình.


Hy vọng câu chuyện của tôi đã mang lại cho các bạn cảm giác ấm áp và gợi nhớ về một nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam. Hãy chia sẻ truyền thống của bạn với tôi nhé !
Nếu những câu chuyện này chạm đến trái tim bạn, hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và tàn tật ở Việt Nam, thông qua đường link quyên góp của Hello Asso tại đây: https://www.helloasso.com/associations/art-space/formulaires/1/en
Recent Posts

See All

An Vy

Comments


bottom of page