top of page

Le Dai TrangChiếc áo dài này tôi đã diện trong dịp Quốc khánh đầu tiên tại Đài Loan - một nơi đặc biệt với 3 mẹ con chúng tôi. Đài Loan là nơi đã đón nhận con tôi đến để điều trị y tế, giữa thời điểm căng thẳng nhất của dịch bệnh COVID-19 vào giữa năm 2020. Thời điểm đó, các quốc gia đã đóng cửa vì dịch bệnh, đường bay đều đã hoãn và chỉ có Đài Loan đón nhận gia đình tôi đến để chữa bệnh.


Từ một người không biết rõ về Đài Loan, tôi đã trở nên yêu mến hòn đảo xinh đẹp này, đặc biệt là về y tế và con người Đài Loan. Vì lẽ đó, tôi đã tạm dừng công việc hiện tại của mình là một Biên tập viên tại Đài Truyền hình Việt Nam để đi đến Đài Loan theo học cao hơn. Cùng với đó, đưa 2 con tôi đến đất nước này để cùng tôi tiếp xúc với một vùng đất rất gần gũi với Việt Nam mà cũng rất văn minh và phát triển, đồng thời cũng để em bé nhà tôi có điều kiện theo dõi tốt hơn.


Đây cũng chính là dấu mốc quan trọng đã thay đổi cuộc đời tôi, đưa bản thân từ một vùng tăm tối ra một vùng sáng tích cực hơn, và tôi cũng bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình.


Tôi tự hào là một người phụ nữ Việt Nam tích cực, mạnh mẽ nhưng cũng rất truyền thống. Và tà áo dài luôn gợi nhắc tôi về điều đó.


Nếu những câu chuyện này chạm đến trái tim bạn, hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và tàn tật ở Việt Nam, thông qua đường link quyên góp của Hello Asso tại đây: https://www.helloasso.com/associations/art-space/formulaires/1/enRecent Posts

See All

An Vy

Comentários


bottom of page