top of page

Cô Minh Ha PatmoreTôi rất hay mặc áo dài mỗi khi đi biểu diễn và cũng có nhiều kỉ niệm khi mặc áo dài biểu diễn ở nước ngoài. Các bạn nước ngoài rất thích áo dài, đặc biệt là khán giả Nhật Bản.


Hiện nay, tôi đang định cư tại Úc và mỗi lần đi biểu diễn cho khán giả quốc tế, họ đều trầm trồ với áo dài Việt Nam. Tôi đã được mời làm đại sứ quảng bá cho chương trình diễu hành sắc phục của các dân tộc tại hội đồng cư dân nơi tôi ở. Họ rất thích và luôn khen áo dài Việt rất đẹp, tôn lên vẻ đẹp của phụ nữ. Cũng có lần tôi đi diễn ở Nhật, khán giả đã mua hết áo dài trong đoàn nghệ thuật có.Tôi đang là thành viên ở Tổ chức Giao lưu Văn hoá Việt-Úc tại Sydney. Mong ước của chúng tôi là mang văn hoá Việt đến gần với cộng đồng đa sắc tộc Úc Châu và quảng bá áo dài cũng là một trong hoạt động của chúng tôi sau này.


Khi mặc áo dài, tôi luôn nghĩ đến vẻ đẹp của người phụ nữ Việt. Để không quên đi gốc rễ văn hoá của mình, tôi luôn tạo điều kiện cho các con mình học tiếng Việt, học đàn bầu, sáo trúc và đưa các con đi tham gia các lễ hội đa văn hoá như “Children Festival in Sydney”. Tôi cũng rất yêu ẩm thực Việt, luôn có một khu vườn nhỏ trong nhà để trồng tất cả các loại rau thơm Việt Nam để tiện nấu món ăn Việt cho gia đình và các con.


Nếu những câu chuyện này chạm đến trái tim bạn, hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và tàn tật ở Việt Nam, thông qua đường link quyên góp của Hello Asso tại đây: https://www.helloasso.com/associations/art-space/formulaires/1/en

Recent Posts

See All

An Vy

Kommentare


bottom of page