top of page

Minh PhuMình là Minh Phúc, mình 10 tuổi và đang sống ở Nhật cùng gia đình. Mặc dù mình không ở Việt Nam nhưng mình rất yêu Việt Nam, yêu Áo dài - trang phục truyền thống của Việt Nam.

Chúng mình thường mặc áo dài vào dịp Tết cổ truyền và sau đó cả nhà sẽ cùng chụp những bức ảnh gia đình. Mình cũng mang áo dài đến trường để giới thiệu với các bạn cùng lớp và các bạn đều nhận thấy Áo dài Việt Nam rất đẹp. Khi mình mặc áo dài, mọi người nhận xét là mình trông đáng yêu vô cùng. Sau đó, mình cũng kể cho bạn bè về Áo dài và ai cũng thấy ấn tượng hết.

Ở trường học, mình thường giới thiệu về văn hóa Việt Nam tới bạn bè. Mình cũng hướng dẫn các bạn ấy nói câu chào bằng tiếng Việt, các địa danh nổi tiếng hay chơi các trò chơi dân gian của Việt Nam. Có lần về Việt Nam, khi quay lại Nhật mình đã mang một số tranh ảnh để giới thiệu cho các bạn cùng lớp về vịnh Hạ Long, thác Bản Giốc, đường mòn Hồ Chí Minh, địa đạo Củ Chi và cả những ngôi nhà của người dân tộc trong bảo tàng Dân tộc học nữa.

Gần đây, mình cũng viết cả bài giới thiệu về Phở - món ăn Việt Nam rất nổi tiếng. Tất cả bạn bè mình khi đọc đều công nhận là phở nhất định rất ngon và các bạn ấy nhất định sẽ thưởng thức vào một ngày nào đó.

Mình rất tự hào vì là người Việt Nam, và mình muốn kể cho bạn bè trên toàn thế giới nghe về quê hương mình.


Nếu những câu chuyện này chạm đến trái tim bạn, hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và tàn tật ở Việt Nam, thông qua đường link quyên góp của Hello Asso tại đây: https://www.helloasso.com/associations/art-space/formulaires/1/enRecent Posts

See All

An Vy

Comentários


bottom of page