top of page

Cô Pascale DouineauTôi quen biết các thành viên của Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud đã nhiều năm rồi, họ là những người rất tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam ở vùng Morbihan. Tôi thường xuyên thấy họ mặc những tà áo dài khi tổ chức các sự kiện.


Với tôi, áo dài là một trang phục truyền thống mà những người phụ nữ mặc trong các dịp lễ như ngày Tết cổ truyền, ngày Tết trung thu… Tôi đã bắt gặp rất nhiều hình ảnh áo dài trên đất Pháp. Tôi cũng đã từng đến Việt Nam du lịch và thấy nhiều cô gái Việt Nam trong trang phục áo dài đi trên đường phố. Tôi thấy họ hay mặc áo dài vào những dịp thật sự đặc biệt quan trọng.


2LIFE ÁO DÀI là một dự án đẹp. Không chỉ bởi vì gần đây chúng ta quan tâm nhiều hơn đến môi trường bằng việc tái sử dụng đồ vật, mà hơn nữa, dự án này còn kêu gọi mọi người trao tặng áo dài, và những người khác khi nhận được áo dài sẽ quyên góp để giúp đỡ những trẻ em khó khăn ở Việt Nam. Trong suy nghĩ và cả cách sống của tôi, tôi rất trân trọng các hoạt động cộng đồng ý nghĩa. 2LIFE ÁO DÀI còn khiến tôi thấy cảm động.


Và cũng thật sự rất tuyệt vời vì qua dự án này mà chúng ta có thể hiểu biết thêm về văn hóa Việt Nam, nhờ những bộ trang phục truyền thống được gửi tới từ khắp thế giới. Đó cũng là cách để tới gần hơn với văn hóa và vẻ đẹp tâm hồn của người Việt.


Nếu những câu chuyện này chạm đến trái tim bạn, hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và tàn tật ở Việt Nam, thông qua đường link quyên góp của Hello Asso tại đây: https://www.helloasso.com/associations/art-space/formulaires/1/en


Recent Posts

See All

An Vy

Comentarios


bottom of page