top of page

Quynh AnhMỗi dịp Tết đến, tôi luôn háo hức khi chuẩn bị trang phục của mình. Bởi vì đó là thời điểm mà tôi được mặc chiếc áo dài truyền thống của dân tộc. Áo dài đối với tôi không chỉ là một bộ trang phục mà còn là một biểu tượng văn hóa, tôn vinh vẻ đẹp và phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam.


Những kỷ niệm đầu tiên về áo dài của tôi khiến cho nó trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời tôi. Lần đầu tiên tôi mặc nó là khi đang học tại trường sư phạm. Bỗng nhiên, tôi cảm thấy mình trở nên tự tin, rạng rỡ như một nàng công chúa trong chuyện cổ tích. Tôi không khỏi tự hỏi tại sao chúng ta lại không mặc áo dài hàng ngày.Mỗi lần mặc áo dài, tôi luôn được ngợi khen và cho rằng đó là trang phục phù hợp với con người của tôi. Gia đình tôi cũng rất yêu thích áo dài và tôi luôn được khuyến khích mặc nó trong các dịp đặc biệt. Đó là lúc mà mỗi thành viên trong gia đình chúng tôi đều cảm thấy trang trọng và tự hào với vẻ đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.


Áo dài không chỉ đơn giản là một trang phục, mà nó là một tinh thần, một phẩm chất tươi đẹp của người phụ nữ Việt. Đó là tài sản văn hóa vô giá mà chúng ta phải giữ gìn và truyền lại cho thế hệ mai sau. Khi tôi mặc áo dài, tôi như diện lên lớp áo giáp mạnh mẽ và thanh thoát, tự hào là một người phụ nữ Việt Nam, từ trong tâm hồn đến ngoại hình.


Nếu những câu chuyện này chạm đến trái tim bạn, hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và tàn tật ở Việt Nam, thông qua đường link quyên góp của Hello Asso tại đây: https://www.helloasso.com/associations/art-space/formulaires/1/en

15 views

Recent Posts

See All

An Vy

1 Comment


Guest
Jun 11, 2023

😍

Like
bottom of page