top of page

Cô Trang LeTôi hiện đang sống và làm việc tại Canada nhưng trước khi chuyển tới đây, tôi và chồng đã có quãng thời gian dài học tập tại Mĩ. Với tôi, Canada và Mĩ đều là hai đất nước tuyệt vời và đã mang lại cho chúng tôi rất nhiều cơ hội cũng như trải nghiệm đáng giá trong cuộc sống.


Bức hình này được chụp vào năm 1999, trong buổi lễ tốt nghiệp của chồng tôi ở Mĩ. Khi đó, anh tốt nghiệp MBA tại University of Wisconsin-Madison, còn tôi 29 tuổi, lần đầu tiên mặc áo dài trên đất Mĩ. Đó là một chiếc áo dài màu đỏ.


Trong bức hình, đứng cạnh chống tôi là bà Tiến sĩ - Giáo sư Judith Ladinsky, một nhà khoa học rất nổi tiếng vì đã hỗ trợ rất nhiều cho y tế và giáo dục Việt Nam, cũng như giúp đỡ sinh viên Việt Nam từ trước khi Việt Nam - Mĩ bình thường hóa quan hệ. Giáo sư cũng là người đã xin học bổng giúp chồng tôi. Tôi chọn mặc áo dài vào ngày lễ tốt nghiệp đó của chồng bởi vì tôi cảm thấy mặc áo dài giúp tôi thể hiện được sự trang trọng, nghiêm túc và cả niềm tự hào đối với sự kiện đặc biệt này.


Sau này, tôi cũng có rất nhiều dịp mặc áo dài, vào các ngày Tết, ngày kỉ niệm trọng đại, các sự kiện của cộng đồng Việt tại nơi tôi sống. Với tôi, áo dài Việt Nam thật sự là một trang phục đặc biệt, không chỉ bởi ý nghĩa là một bộ quốc phục thể hiện hình ảnh của văn hóa, quê hương, mà còn giúp người phụ nữ thể hiện được toàn bộ vẻ đẹp của mình: duyên dáng, tự tin, nữ tính.


Nếu những câu chuyện này chạm đến trái tim bạn, hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và tàn tật ở Việt Nam, thông qua đường link quyên góp của Hello Asso tại đây: https://www.helloasso.com/associations/art-space/formulaires/1/en


Recent Posts

See All

An Vy

Comments


bottom of page