top of page

Nam SanXin chào mọi người, con tên là Nam San, con sinh ra và lớn lên tại Đức.


Từ khi còn nhỏ, mẹ đã thường hay cho con mặc áo dài vào những dịp lễ hội ở Đức. Con đã nhiều lần được mặc áo dài đến nhà trẻ và em gái của con bây giờ cũng vậy. Chiếc áo dài hiện tại của con đã không còn vừa nữa vì năm nay con lớn nhanh quá, áo dài bị ngắn đi, và con đang chờ bà ngoại gửi áo dài mới cho con từ Việt Nam qua. Mỗi khi con mặc áo dài, con cảm thấy gần lại một chút với quê hương, thêm yêu Việt Nam nhiều hơn. Con cũng nói tiếng Việt rất sõi, nên khi về Việt Nam không ai nhận ra rằng con sống ở Đức cả.


Con cũng tặng nhiều áo dài cho bạn bè của con bên này. Các bạn cũng mặc áo dài khi tham gia các lễ hội người Việt cùng với con. Nhìn thấy các bạn mặc trang phục truyền thống Việt Nam con thấy rất vui và tự hào.


Lớp của con có rất nhiều bạn đến từ các nước khác nhau, và con rất yêu thích và muốn nói chuyện bằng ngôn ngữ của các bạn. Vì con luôn muốn nói với các bạn của con và tất cả các bạn bè trên thế giới rằng:


Con là người Việt Nam, con rất yêu Việt Nam, và con cũng rất yêu Áo Dài.

I am Vietnamese, I love Vietnam, and I also love Áo Dài.

Je suis vietnamien, j'aime le Vietnam et j'aime aussi les Áo Dài.

Ich bin Vietnamese, ich liebe Vietnam und ich liebe auch Áo Dài.

我是越南人,我爱越南,我也爱 Áo Dài。

Я вьетнамка, я люблю Вьетнам, и я также люблю Áo Dài.

Soy vietnamita, amo Vietnam y también amo Áo Dài.

אני וייטנאמי, אני אוהב את וייטנאם, ואני גם אוהב את אאו דאי.


(Việt Nam, Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Do Thái)


Nếu những câu chuyện này chạm đến trái tim bạn, hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và tàn tật ở Việt Nam, thông qua đường link quyên góp của Hello Asso tại đây: https://www.helloasso.com/associations/art-space/formulaires/1/enRecent Posts

See All

An Vy

コメント


bottom of page