top of page

Phuong TranTrong những năm tháng thanh xuân, tôi đã có cơ hội mặc áo dài rất nhiều lần. Nhưng, kỉ niệm sâu sắc nhất gắn bó với tà áo dài Việt Nam, đó là khi tôi quyết định chọn áo dài làm váy cưới trong lễ cưới của mình tại Toà thị chính Quận 19 ở Thủ Đô Paris, Pháp.


Tôi chọn chiếc áo dài trắng vì đó là màu hiện trưng cho sự tinh khôi, hồn nhiên, trong sáng của người phụ nữ Việt Nam. Diện lên chiếc áo dài trắng trong ngày kết hôn cũng là một cách để tôi chào tạm biệt những tháng năm độc thân vui vẻ, sẵn sàng bước sang một trang sách mới của cuộc đời. Tôi - một cô gái Việt Nam, đã mặc chiếc áo dài, nắm tay người mình yêu bước vào một trong những lễ đường trang trọng nhất ở Paris, với khuôn mặt rạng rỡ và sự tự hào không thể che giấu.Bởi tôi biết rằng, dù bố mẹ hay gia đình không thể bay tới Pháp dự đám cưới, nhưng tôi vẫn có đủ sự ấm áp vây quanh vì ngày hôm đó, khoác lên mình tà áo dài, tôi là cô gái Việt Nam xinh đẹp nhất, hạnh phúc nhất tại Paris.


Nếu những câu chuyện này chạm đến trái tim bạn, hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và tàn tật ở Việt Nam, thông qua đường link quyên góp của Hello Asso tại đây: https://www.helloasso.com/associations/art-space/formulaires/1/en


2 views

Recent Posts

See All

An Vy

Komentáře


bottom of page