top of page

Thuc NhiLâu nay, tôi vẫn thường thấy bà tôi, mẹ tôi nhắc đến Áo Dài như một niềm tự hào của người phụ nữ Việt Nam. Khắc sâu trong tâm trí tôi là hình ảnh những người con gái hiền dịu, tà áo tung bay theo mỗi bước chân. Tôi đã tự hỏi là không biết vì sao lại như vậy nhỉ? Cho đến khi tôi được mẹ tôi tặng chiếc áo dài nhân dịp sinh nhật thứ 10 của mình.


“Ồ, đây là áo dài sao ? Trông nó tuyệt thật”. Tôi còn nhớ mẹ đã chọn cho tôi một bộ áo dài màu trắng, chất vải mềm mại cùng đường may khéo léo và tinh tế. Mẹ bảo “Con thử mang nó đi” và sau lần thử đó tôi đã hiểu tại sao mà mẹ tôi, bà tôi và những người xung quanh tôi thích áo dài đến vậy.


Lúc đầu, tôi đã rất khó khăn với hàng nút bên hông và cổ nên phải nhờ mẹ tôi gài hộ. Khi bàn tay mẹ tôi giúp tôi gài hàng nút đó là lúc tôi nhận thấy sự chăm sóc, tình yêu thương mà mẹ dành cho tôi, khiến tôi cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc.Tôi thích mặc áo dài, nó làm tôi trông thật duyên dáng, khéo léo hơn trong mỗi bước chân. Khi được diện áo dài, gặp được những du khách hiếu kì và giải thích cho họ hiểu đây là trang phục truyền thống của Việt Nam, tôi rất tự hào. Và tôi tự nhủ rằng mình cần gìn giữ những giá trị mà Áo dài đem lại.


Trong cuộc thi Miss Universe 2020, hoa hậu Khánh Vân từng nói: “Với áo dài, đó vừa là người bạn, vừa là nơi lưu trữ những tháng năm tươi đẹp của người phụ nữ, như cách chúng ta nhìn thấy các bà, các mẹ, các chị của mình diện áo dài trong những ngày đặc biệt”. Đây là câu nói khiến tôi nhớ mãi và tôi thật sự rất mong muốn có cơ hội để giới thiệu áo dài tới bạn bè thế giới, để tất cả mọi người đều cảm nhận được vẻ đẹp của áo dài - bộ trang phục mà ai ai trên đất nước Việt Nam cũng yêu mến và trân trọng.


Nếu những câu chuyện này chạm đến trái tim bạn, hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và tàn tật ở Việt Nam, thông qua đường link quyên góp của Hello Asso tại đây: https://www.helloasso.com/associations/art-space/formulaires/1/enRecent Posts

See All

An Vy

Comments


bottom of page