top of page

Thuy NguyenGia đình tôi sống ở Hà Nội. Năm tôi học cấp 1, bố tôi đi công tác ở thành phố Hồ Chí Minh và mua một tấm vải may áo dài để tặng cho mẹ. Bộ vải màu bạc hà rất trẻ trung. Vì cất quá kỹ nên mẹ tôi chưa có dịp may bộ áo dài này. Đến khi tôi học xong lớp 12, thi đại học và sang Mỹ du học, mẹ tôi đưa cho tôi tấm vải và hỏi liệu tôi có muốn dùng vải này để may một bộ áo dài mang sang Mỹ không.


Cuối cùng tôi quyết định dùng vải bố mua cho mẹ, mua thêm vải ren do chính tôi cùng mẹ đi chợ và chọn để may bộ áo dài của mình. Khi may xong, tôi tỉ mẩn ngồi khâu từng hạt cườm và viền lấp lánh để làm bộ váy thêm rực rỡ.


Bộ áo dài này vừa là quà của bố cho mẹ, vừa là quà của bố mẹ cho tôi, cùng tôi đi khắp thế giới. Tôi mặc bộ áo này trong buổi trình diễn thời trang dành cho trang phục truyền thống của học sinh Việt Nam trên con tàu The World Odyssey khi đoàn chúng tôi gồm có hơn 500 học sinh từ hơn 30 nước trên thế giới đi du lịch, học tập và trải nghiệm ở khắp gần 10 nước trên thế giới.Trở về trường đại học của tôi tại Mỹ, tôi tiếp tục mang văn hoá và nét đẹp Việt Nam đến bạn bè nước Mỹ qua những chương trình biểu diễn thời trang với bộ trang phục này.


Đến tận thời điểm này, khi đã rời khỏi trường đại học và đi làm nhiều năm, tôi vẫn chọn bộ áo dài xanh bạc hà vào những dịp đặc biệt để chụp hình kỷ niệm và ăn mừng những dịp quan trọng với gia đình.


Từ ngày đầu tiên tôi sang Mỹ, đến khi đi du lịch vòng quanh thế giới và trở về Mỹ tà áo dài do bố mẹ cho vẫn luôn ở bên tôi, như một minh chứng cho tình yêu thương của cha mẹ và quê hương dành cho tôi, luôn đồng hành cùng tôi trong mỗi bước đi trên con đường vạn dặm đến với những chân trời mới.


Nếu những câu chuyện này chạm đến trái tim bạn, hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và tàn tật ở Việt Nam, thông qua đường link quyên góp của Hello Asso tại đây: https://www.helloasso.com/associations/art-space/formulaires/1/en
Recent Posts

See All

An Vy

コメント


bottom of page