top of page

Tijn Kornings LeCon mang trong mình một nửa là dòng máu Việt Nam, nhưng mỗi khi con mặc áo dài và hát những bài hát tiếng Việt, con đều cảm thấy bản thân mình là một người Việt Nam 100%.


Con rất thích mặc áo dài nên trong tủ quần áo của con có khá nhiều bộ. Mỗi chiếc áo dài với mỗi thiết kế, màu sắc khác nhau lại cho con những cảm nhận riêng biệt khi mặc. Chiếc áo dài màu đỏ là chiếc áo dài đầu tiên của con. Đây là món quà ông ngoại đã dẫn con đi mua, cũng là chiếc áo dài mà con chọn với hoạ tiết con rồng trên áo, nó biểu tượng cho sức mạnh và làm con cảm thấy được bay lên khi mặc nó.


Chiếc áo dài này có hình vẽ của một bức tranh ngày Tết - hình ảnh pháo và bánh chưng, làm con cảm thấy như mình đang được đón Tết ở nhà cùng ông bà ngoại vậy.


Con cũng rất tự hào khi biết được từ “Áo Dài” có ghi chép trong từ điển Oxford. Áo dài Việt Nam cũng được rất nhiều người trên thế giới yêu mến vì nó đẹp, đơn giản và dễ mặc cho tất cả mọi người. Khi con mặc áo dài Việt Nam tại nước ngoài, con cảm thấy rằng dù bản thân mình là ai và đang ở đâu thì con vẫn luôn là người Việt Nam.


Ở đâu thấy áo dài là ở đó thấy quê hương. Con yêu chiếc áo dài Việt Nam và muốn nhiều người Việt cũng như bạn bè quốc tế sẽ ngày càng yêu thích và mặc nó.


Đẹp biết bao quê hương cho ta chiếc áo nhiệm màu

Dù ở đâu Paris London hay những miền xa

Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố

Sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó em ơi.


Nếu những câu chuyện này chạm đến trái tim bạn, hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và tàn tật ở Việt Nam, thông qua đường link quyên góp của Hello Asso tại đây: https://www.helloasso.com/associations/art-space/formulaires/1/enRecent Posts

See All

An Vy

Commenti


bottom of page