top of page

Tu Ha AnTrong nhiều năm, dù tôi rất yêu mến áo dài nhưng trong tôi vẫn còn sự e ngại khi mặc nó.


Năm 17 tuổi, tôi rời Việt Nam để sang Pháp du học. Ở một đất nước xa lạ, tôi đã rất sợ. Sợ rằng bản thân bị “ra rìa” vì mình đến từ một nền văn hoá khác, suy nghĩ rằng mình sẽ không được chấp nhận tại nơi đây. Mong muốn duy nhất lúc đó của tôi là mình có thể hoà nhập. Vậy nên, với những suy nghĩ đó trong đầu, tôi đã phạm sai lầm, cố gắng loại bỏ mọi thứ mà khiến tôi trở nên “khác biệt” hơn.


Tất cả những điều này nghe có vẻ khó tin, giống như một thông tin của một tờ báo lá cải, nhưng nó chính xác là những gì xảy ra đối với tôi.


Nhưng sau đó tôi tình cờ đọc được cuốn sách “Big Magic” của Elizabeth Gilbert, cuốn sách đã truyền cảm hứng cho tôi thể hiện sự sáng tạo của mình như thể bản thân là một nghệ sĩ lâu năm. Nó đã trở thành nguồn cảm hứng, sự thức tỉnh của tôi để cuối cùng tôi thoát khỏi mọi định kiến và chuẩn mực xã hội này và trở thành con người thật của tôi.


Vào tháng 12 năm 2022, tôi có cơ hội xuất hiện trong chương trình Le Talk. Chỉ với 5 phút để truyền tải thông điệp của mình, tôi đã chọn một thứ mà tôi đã cố gắng bỏ qua bấy lâu nay - Áo dài.


Ngày hôm đó, khi tôi đứng đó phát biểu, tôi cảm thấy... bình thường. Cơ thể tôi ngập tràn cảm giác mãn nguyện, và tôi lại cảm thấy là chính mình. Tôi cảm thấy đủ tích hợp để chấp nhận sự khác biệt của mình. Tôi đã hoàn toàn hiểu được những gì được mô tả trong cuốn sách đó khi mặc chiếc áo dài mà tôi trân trọng, rằng tôi đã trở thành nghệ sĩ mà tôi hằng mong ước.


Nếu những câu chuyện này chạm đến trái tim bạn, hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và tàn tật ở Việt Nam, thông qua đường link quyên góp của Hello Asso tại đây: https://www.helloasso.com/associations/art-space/formulaires/1/en


Recent Posts

See All

An Vy

Kommentare


bottom of page