top of page

Tuan HiepXin chào các bạn, mình tên là Tuấn Hiệp, ở nhà hay được gọi là Tofu. Mình đang học lớp 1A1 lớp song ngữ tiếng Pháp trường tiểu học Trưng Trắc - Hà Nội cùng với em trai mình là Nino Đức Minh, hiện đang học trường mầm non Tháng Tám tại Hà Nội.


Như mọi năm vào dịp Tết, bố mẹ đều chuẩn bị cho hai anh em mình những bộ áo dài thật đẹp và phù hợp theo xu hướng của từng năm. Mình thấy việc mặc chiếc áo dài thật ý nghĩa trong những ngày đầu năm mới, vì áo dài là một trong những bộ trang phục truyền thống của Việt Nam, khi khoác lên mình đó là thể hiện sự tôn trọng vẻ đẹp truyền thống của đất nước con người Việt Nam.


Hai anh em chúng mình đều được bố mẹ sắm cho những chiếc áo dài từ lúc mới chào đời đến hiện tại. Biết đến dự án 2LIFE Ao Dai: A Timeless Journey, bố mẹ mình đã hỏi chúng mình về những chiếc áo dài cũ lúc bé của anh em mình. Thật ý nghĩa biết bao khi giờ đây chúng mình được góp phần tham gia vào hành trình lan toả văn hoá Việt Nam.


Chúng mình rất hào hứng chờ đợi ngày những chiếc áo dài của hai anh em mình được đem đến triển lãm và khoe với bạn bè thế giới, đặc biệt là các bạn người Pháp sẽ cảm thấy rằng áo dài Việt Nam là một trong những bộ trang phục đẹp nhất thế giới. Và nếu có cơ hội, sau này khi lớn lên, mình cũng mong muốn được sang Pháp và cũng sẽ mang đến giới thiệu với bạn bè người Pháp không chỉ về chiếc áo dài truyền thống Việt Nam, mà còn những món ăn, những nét đặc trưng của văn hoá Á Đông.


Nếu những câu chuyện này chạm đến trái tim bạn, hãy chung tay cùng chúng tôi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và tàn tật ở Việt Nam, thông qua đường link quyên góp của Hello Asso tại đây: https://www.helloasso.com/associations/art-space/formulaires/1/en


Recent Posts

See All

An Vy

Comentarios


bottom of page